30/ Trang sức phân biệt Platin thật hay giả

* Tin Đăng ( Có ID:30 ) * đăng trong 'Kiến thức đồ hiệu' bởi Phố Đồ Hiệu, ngày 11/2/13

 1. Phố Đồ Hiệu

  Phố Đồ Hiệu > Administrator < Staff Member

  Điện thoại:
  0908.29.00.92
  Địa chỉ:
  Phodohieu.vn
  Tham gia:
  7/2/13
  Bài viết:
  2,349
  Đã được thích:
  17
  Khu vực:
  Việt Nam
  Trên thế giới, tất cả những đồ trang sức platine chuẩn quốc tế đều có dấu đóng chữ "Pt" hoặc "Plat". Con số đóng chìm 950 trên trang sức platine có nghĩa rằng nó được làm bằng 95% platine.
  Ở Pháp, platine được đóng dấu ký hiệu bằng đầu chú chó. Platine và vàng trắng khi đặt cạnh nhau sẽ khó phân biệt mặc dù giá trị của platine cao gấp 1,7 - 2 lần so với vàng.
  [​IMG]

  Vậy làm thế nào để phân biệt chúng? Bạn cần nhớ mấy điểm sau: Platine có mầu trắng tự nhiên, có độ bóng và sáng cao trong khi vàng trắng là vàng tự nhiên kết hợp cùng với một vài kim loại khác. Vàng trắng có màu trắng ngà nên khi thành đồ trang sức sẽ được phủ lên bề mặt một lớp kim loại rhodium - quý hơn vàng, trở thành màu trắng sáng rực rỡ. Do vậy vàng trắng dùng một thời gian lớp phủ bị mòn dần do tiếp xúc và trang sức thường bị ngả vàng, trong khi đó trang sức platine luôn bền màu, mặc thời gian. Một chiếc nhẫn có cùng kích cỡ bằng platine nặng hơn so với một chiếc nhẫn bằng vàng. Do giá cao và khó sản xuất nên ở nước ta trang sức platine rất hiếm và thường được nhập sẵn sản phẩm từ nước ngoài, không chế tác sản phẩm tại Việt Nam.
   
  #1
  vudao thích bài này.

Chia sẻ trang