1. Phố Đồ Hiệu

  Phố Đồ Hiệu > Administrator < Staff Member

  Điện thoại:
  0908.29.00.92
  Địa chỉ:
  Phodohieu.vn
  Tham gia:
  7/2/13
  Bài viết:
  2,349
  Đã được thích:
  17
  Khu vực:
  Việt Nam
  Bạn thắc mắc túi xách của bạn được sản xuất bởi Louis Vuitton? Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng không phải! Giả sử bạn thích một túi màu đen vernis Louis Vuitton Houston trông rất đẹp được rao bán, bạn nên tham khảo các nguồn tin về chiếc túi. Louis Vuitton không bao giờ sản xuất Vernis màu đen. Trước khi mua túi LV, nếu không phải từ cửa hàng chính hãng hoặc website được LV cho bản quyền (thoitrangtoday.com) , bạn cần phải tìm hiểu kĩ để có thể chắc chắn rằng chiếc túi bạn đang tìm kiếm đã từng được thực hiện bởi Louis Vuitton. Điều này đặc biệt phổ biến trong túi Multicolor (không bao giờ có một Backpack Multicolor, Ellipse, Papillon, v.v.), Cherry Blossom (không có CB Speedy, Alma cũng không Cabas tote, Pegase), Cerises (không Papillon, Ellipse, Cabas Piano, Mezzo hoặc Alto ) hoặc các chiếc cổ điển.

  Biết bộ phận của nó: nó "phải" được lót bằng chất liệu gì? Nó có chân? Phần đế trông như thế nào? Liệu nó có một d-ring bên trong hay không? Ở đâu? Liệu nó có một mã số ngày? Bạn có thể kiểm tra các trang web LV hoặc cửa hàng LV để biết thông tin này. Ví dụ: Nếu nó được lót vải bông màu nâu, nó cần phải được lót vải bông màu nâu. Chưa bao giờ có được màu nâu da lộn lót, ngay cả trong các mảnh cổ điển. Alcantara loại trông giống như một chất liệu da lộn, nhưng nó không phải là da lộn và mặc dù được tìm thấy trong một màu xám mushroomy, nó không tìm thấy trong màu nâu sẫm. Speedy ở mọi lứa tuổi nên có lót vải bông màu nâu, vì vậy nếu bạn thấy bất kỳ loại lót khác-bạn biết nó không thật. Lót của một Speedy đã không bao giờ trông như thế này:

  Biết vị trí Monogram của nó: Louis Vuitton đã được sản xuất từ ​​1854! Phong cách của họ là cổ điển, và chất lượng là biểu tượng! Các Monogram Toile truyền thống rất phổ biến ngày hôm nay đã có khởi đầu của nó vào năm 1896. Các chữ viết lồng có thể cung cấp các đầu mối để xác thực. Louis Vuitton rất cẩn thận về cách mà chữ viết lồng được đặt trên mảnh bất kỳ. Hầu hết phong cách của nó cũng tương tự ngày hôm nay khi họ lần đầu tiên xuất hiện với một vài trường hợp ngoại lệ. LV monogram thực tế thường đối xứng (với ngoại lệ của một số tác phẩm cổ điển) trong tất cả các phong cách chữ viết lồng (truyền thống, Multicolore, Cerises, Mini mono, Vernis ...) như bạn có thể nhìn thấy trong Louis Vuitton Speedy dưới đây ( chú ý nơi các chữ LV tại nơi đính quai, hai bên, vv ) ...
  [​IMG]
  Xem các khâu: Louis Vuitton rất cẩn thận với từng đường khâu. Mũi khâu phải đều và thường xuyên. Cùng một số các mũi khâu sẽ được tìm thấy tại các địa điểm tương tự trên túi tương tự ... ví dụ như tại chỗ da gắn quai với túi tại bất kì túi Monogram Speedy sẽ luôn luôn có 5 thường xuyên:
  [​IMG]
  Xem tuổi: Trong khi các mảnh cổ điển theo hầu hết các quy tắc trên, chúng vẫn có sự khác biệt rõ ràng. Ví dụ, các túi của Công ty Pháp có thể thay đổi chút ít tùy theo ... vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm chiếc túi của Công ty Pháp Vuitton Vintage, nó có thể khác nhau một chút. Ví dụ, Speedy FC 30 KHÔNG luôn luôn có 5 mũi khâu trên đầu trang, KHÔNG có lộn ngược LVs ở một bên, và KHÔNG có Louis Vuitton nổi trong phần cứng.
  Sản xuất tại Tây Ban Nha? Có, tuy sự thật rằng thực Louis Vuitton được thực hiện tại Pháp, trong hơn 25 năm, Louis Vuitton cũng đã sản xuất túi ở Mỹ, Tây Ban Nha, Đức và Ý. Vì vậy không nhất thiết phải "Sản xuất tại Pháp" thì mới là túi thật. Đây là việc đánh dấu nổi của một túi xô Louis Vuitton thật, Sản xuất tại Mỹ:
  [​IMG]
  Về "Upside Down LVs"? (Chữ LV lộn ngược) Một số phong cách của Louis Vuitton thật có LVs "lộn ngược" ở mặt sau. Lý do cho việc này là Louis Vuitton sử dụng liên tục một phần da bao bọc xung quanh từ trước ra sau, mà không có một đường may bên dưới và vì vậy, mặt sau có lộn ngược logo. Điều này đúng với phong cách Speedy (trừ Speedys Công ty Pháp), Keepalls, Papillon, và một số phong cách tương tự. Hầu hết các túi monogram (bất kỳ túi nào có một mảnh vải riêng biệt hoặc da ở phía dưới) sẽ có LVs đứng thẳng (không bị lộn ngược) ở cả hai bên trước và sau. Đây là mặt sau của một túi Speedy 25 thật:
  [​IMG]
  Các bản vá lỗi ? Nhiều túi xách giả mạo có bản vá lỗi bên trong và bên ngoài. LV không bao giờ có các miếng vá trên các phiên bản thật. Giả mạo bởi bản vá bên trong và bên ngoài:
  [​IMG]
  Tuy nhiên, một số túi thật cũng có miếng vá! Điều này đặc biệt đúng với những tác phẩm cổ điển có một bản vá tròn để dập nổi cá nhân như sau:
  Một số túi hiện nay cũng có các bản vá bên trong, như Viva Cite:
  [​IMG]
  Phông chữ: Louis Vuitton sử dụng một kiểu chữ rất cụ thể. Hàng giả đã bắt đầu sửa lại cho giống hơn ... vì vậy hãy cẩn thận, nhưng hiện tại các phông chữ LV đều sẽ giống trong bản vá trên. Chú ý chữ "O" sẽ rất tròn. Dưới đây là một ví dụ về hai dây đai một thật, một giả "cao cấp". Bạn có thể thấy sự khác biệt?
  [​IMG]
  (Cái ở dưới là thật)
  Biết người bán:
  Bạn chỉ nên mua hàng từ nguồn hàng tin cậy và người bán hàng đảm bảo tính xác thực của mặt hàng và sẵn sàng hoàn trả lại bạn 100% tiền nếu hàng bạn mua từ họ là hàng giả. Nếu bạn mua hàng trên EBAY, bạn nên để ý:


  1. Người bán hàng không công bố các phản hồi tư nhân: Nếu bạn muốn mua đồ LV thật, không thể để xem thông tin phản hồi của người bán là không thể chấp nhận được. Điều quan trọng không chỉ tổng số điểm của một người bán, mà còn là ý kiến ​​cá nhân.
  2. Phản hồi tiêu cực cho tính xác thực: Hãy rất cẩn thận để rà soát thông tin phản hồi có những dấu hiệu rằng người bán đã bán hàng giả trong quá khứ ... điều này không bao giờ là một dấu hiệu tốt.
  3. ZERO phản hồi để bán: Cách duy nhất để có được biết người bán của bạn bằng cách xem những gì họ mua và bán trên eBay. Nếu không có hồ sơ thông tin phản hồi, bạn không có gì để xem xét trong việc xác định xem bạn có muốn tin tưởng vào người với hàng trăm của USD của bạn kiếm được. Hãy cẩn thận.
  Cuối cùng, hãy xem những gì họ đang bán, đã bán và đã mua trong 30 ngày qua. Bạn có thể làm điều này bằng cách thực hiện một tìm kiếm nâng cao. Bạn có thể tìm kiếm theo các mục của người bán để xem những gì họ đã bán được, hoặc các mặt hàng do nhà thầu để xem những gì họ đã đấu thầu trong 30 ngày qua. Đơn giản chỉ cần nhập UserID của họ và chắc chắn phải bấm vào "đấu giá hoàn thành".
  4. Đặt câu hỏi! Đừng ngại đặt câu hỏi của người bán. Và mong đợi một câu trả lời. Nếu bạn cần xem them ảnh để dễ xác định thật hay giả, hãy yêu cầu người bán hàng gửi them vào email cho bạn. Nếu bạn không nhận được câu trả lời, đừng bao giờ mua. Nếu bạn không nhận được một cảm giác tốt, hãy bỏ qua sản phẩm. Nếu người bán trả lời ngắn và lảng tránh thì bạn nên tìm hàng khác.


  Biết về Công ty:
  Louis Vuitton đã sản xuất hòm thùng kể từ 1854. Họ đã làm một công việc đáng kinh ngạc để giữ giá trị thương hiệu của họ ở một mức độ uy tín. Một trong những lý do giúp họ làm điều này là KHÔNG BAO GIỜ giảm giá.
  Louis Vuitton không giảm giá.
  Không bao giờ có chuyện Louis Vuitton giảm giá bán, ngay cả ở một cửa hàng Neiman Marcus (hay Saks, Nordstrom, vv) Họ không bao giờ làm điều đó ...không bao giờ hết! Không bao giờ có giảm giá đợt cuối năm, giảm giá hàng mẫu, hay giảm giá theo đợt.
  Louis Vuitton không có cửa hàng bán rẻ hoặc cửa hàng bán túi lỗi.
  Không bao giờ. Nếu bạn quay trở cửa hàng LV thắc mắc về chiếc túi có những điểm lỗi mà bạn mới mua của họ (tất nhiên với hóa đơn), họ sẽ cho bạn túi mới tương tự và lấy chiếc túi lỗi đi. Họ sẽ không giảm giá cho túi lỗi và sau đó bán lại nó. Họ sẽ đơn giản là sẽ phá hủy các túi đó. Không có cửa hàng cho "mô hình của năm ngoái". Louis Vuitton không bán buôn. Không bao giờ. Những nơi duy nhất mà bạn có thể mua thương hiệu mới đích thực của Louis Vuitton tại một cửa hàng Louis Vuitton, trên eluxury, hoặc từ một trong một số giới hạn của các cửa hàng highend có cửa hàng nhỏ bên trong (ví dụ như: Saks hoặc Neimans) đang được độc quyền kiểm soát của LV. Không có phân phối bán buôn của Louis Vuitton.
  Những thông tin về công ty này nói với bạn điều gì?
  Rằng hãy hết sức cẩn thận với người bán hàng đang bán những chiếc túi mới tinh, có hoặc không có thẻ Louis Vuitton với giả rẻ hơn so với giá chính thức. Có nhiều người bán túi LV thật và mới trên eBay, chưa bao giờ được sử dụng, có bao gồm thẻ Louis Vuitton.Nếu những chiếc túi này là phiên bản giới hạn, người mua phải chờ trong danh sách duy nhất, thì thường được bán với giá cao hơn so với bán lẻ. Thỉnh thoảng, một người bán sẽ hy sinh một chiếc túi như thế này để bán rẻ hơn một chút so với cửa hàng LV, nhưng điều đó rõ ràng là ngoại lệ. Bạn chỉ đơn giản là sẽ không tìm thấy một thương hiệu mới của túi Louis Vuitton thật trên eBay với giá ít hơn nhiều so với 15% bán lẻ. (thậm chí là rất hiếm).
  Louis Vuitton Tags:
  Khi bạn mua Louis Vuitton từ một cửa hàng ... nó sẽ đến với các thẻ, nhưng chúng không bao giờ gắn liền với túi. Các nhà thiết kế nhãn khác như Chloe, Marc Jacobs, Coach sẽ làm điều này, nhưng thẻ Louis Vuitton thường được nhét vào một túi hoặc bao gồm trong một phong bì đi kèm với biên nhận của bạn. Nếu bạn thấy thẻ LV nhựa nhỏ vòng tròn màu trắng với một thẻ kèm theo thì bạn có thể biết rằng chiếc túi là giả bởi Louis Vuitton không bao giờ làm điều đó. Nếu bạn thấy thẻ được gắn vào túi, nó không phải là LV thật.

  [​IMG]
  Thẻ màu vàng như dưới đây không bao giờ được sử dụng bởi Louis Vuitton ... nếu bạn nhìn thấy thẻ như vậy, đó là chiếc túi giả.
  . [​IMG]
  Vì một lí do nào đó, những người làm hàng giả sử dụng phong bì tối sạm với một nhãn dán Louis Vuitton . LV không bao giờ sử dụng bất cứ điều gì như thế này.
  [​IMG]
  Cuối cùng, Louis Vuitton đã không bao giờ đính kèm một mẫu vải của túi xách như với LV màu ngọc lam trong hình sau đây ...
  Listen
  Read phonetically

  [​IMG]
  Khi bạn mua một Louis Vuitton thật từ một cửa hàng Louis Vuitton hoặc eLuxury ... bạn sẽ nhận được hai thẻ, và có thể là một tập sách chăm sóc túi. Người bán hàng có thể bao gồm một thẻ cảm ơn bạn cho việc mua sắm với Louis Vuitton hoặc bất cứ điều gì. Tất cả chỉ có vậy. Một thẻ sẽ nói "Louis Vuitton" và sẽ liêt kê những chất liệu túi được làm (vải monogram, vernis, epi). Thẻ kia sẽ có số mô hình, tên chính xác tiếng Pháp của túi và mã vạch. Chú ý rằng những chiếc thẻ không gắn liền với túi và KHÔNG có nhựa nhỏ vòng LV trắng như những người làm hàng giả thích sử dụng. Các thẻ sẽ trông như thế này:
  [​IMG]
  *** XIN LƯU Ý *** thực tế là một túi bạn đang tìm kiếm có thẻ giống như thế này không có nghĩa rằng nó là thật. Những người làm hàng giả đã làm tốt hơn việc sao chép các thẻ biên lai còn hơn cả với các túi!  Công ty Pháp & Vintage:
  Trong một khoảng thời gian giữa cuối những năm 70 và 80, Louis Vuitton cấp giấy phép cho Công ty Pháp để sản xuất những tác phẩm monogram của mình. Đây là một công ty sản xuất tại Mỹ, người sản xuất được dự định sẽ phân phối trên thị trường Mỹ. Các mặt hàng này hoặc sẽ có dấu nói rằng chúng đã được sản xuất theo một giấy phép đặc biệt hoặc có một biểu tượng cửa hàng của Mỹ, hoặc một thẻ đặc biệt bên trong của công ty Pháp. Mặt hàng của Công ty không thường có mã ngày và chúng trông hơi khác nhau khi so sánh với mặt hàng cổ của Louis Vuitton.
  Các đồ cổ điển Louis Vuitton (không phải của Công ty Pháp) ... có thể trông khác nhau từ những gì bạn mong đợi ở phong cách ngày nay, chúng có thể được ngừng lại và sẽ thực sự khó khăn để có được. Giống như các mặt hàng của Công ty Pháp, hàng của cổ điển Pháp Louis Vuitton thường được sử dụng da đã được qua xử lí, như chiếc Dauphine cổ điển này:

  [​IMG]

  Chú ý da sẫm màu hơn và qua xử lý... đây không phải là da vachetta chưa qua xử lý bị phủ bởi lớp gỉ da ...

  Những tác phẩm cổ điển cũng có thể có Talon hoặc Eclair dây kéo -không phải là Louis Vuitton LV kéo mà chúng ta có ngày hôm nay ...

  [​IMG] [​IMG]
  Biết luật ngày:
  Biết định dạng của nó:
  Louis Vuitton sử dụng một "Mã sản xuất" trong túi của mình cho mục đích nội bộ của mình. Nó không cung cấp cho các đầu mối như túi đã được thực hiện và bao nhiêu tuổi. Con số này không phải là số đăng ký duy nhất, vì vậy rất có thể để tìm thấy một số giống hệt nhau trong một cái túi tương tự(hoặc mô hình hoàn toàn khác nhau) được sản xuất tại cùng một thời gian tương đối và địa điểm. Kể từ đầu những năm 1990, mã này đã được đại diện bởi hai chữ cái tiếp theo là bốn số. Trước đó, các mã khác nhau, một hoặc hai chữ cái theo sau là ba hoặc bốn số hoặc ba con số một mình.
  Nhiều tác phẩm cổ điển không có mã ngày. Điều này cũng đúng với các sản phẩm của "Công ty Pháp". Phần lớn mặt hàng của Louis Vuitton từ đầu những năm 80 sẽ có một mã ngày. Hàng ngàn sản phẩm thật của Louis Vuitton mới có mã số ngày ... Một mã ngày hiện tại của MI 0060 trong một Ellipse Louis Vuitton trông như thế này:

  [​IMG]  Biết nơi mà nó được đặt và hình dáng:
  Mã ngày sẽ hầu như luôn luôn (với trường hợp ngoại lệ rất ít) trong cùng một vị trí trong mỗi túi trong suốt những năm qua. Vì vậy, bạn biết rằng nếu bạn đang tìm kiếm một Piano Cabas và bạn tìm thấy một với một mã số ngày trong túi, chiếc túi đó là giả. Mã ngày của Piano Cabas phải được theo vòng treo khóa.

  Ngoài ra, cần biết nó nhìn ra sao, hình ảnh trên là của mã ngày một Ellipse thật. Dưới đây là một hình ảnh của một mã số ngày trong một Ellipse Moyen GIẢ. Chú ý đến hình dạng khác nhau, kích thước tab khác nhau.
  [​IMG]
  Hãy nhớ rằng nhiều mảnh cổ điển không nên và sẽ không có mã số ngày. Điều này cũng đúng miếng Công ty Pháp.
  Hãy chắc chắn rằng thanh toán của bạn được bảo vệ:
  Nếu bạn mua tại cửa hàng tự nhận là hàng xách tay, hãy chỉ mua hàng ở địa điểm tin cậy và bảo đảm chỉ bán hàng thật, nếu không sẽ bồi thường tiền 100%.

  Nếu bạn mua hàng qua Ebay: Về cơ bản, nếu một người bán sẽ chỉ chấp nhận hình thức trả tiền bằng tiền mặt hoặc Cashier Check, Money Order, hãy đề phòng. Chỉ nên mua hàng đắt nếu bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc trả tiền qua PayPal. Bằng cách này bạn được những bảo vệ sau:
  1. Bảo vệ người mua qua eBay: để bảo vệ người nhận không nhận được hàng hoặc hàng nhận được không như đã mô tả (ví dụ: hàng giả ) – bảo vệ các bạn lên đến $ 200 trừ đi một khoản phí xử lý $ 25.
  2. Bảo vệ người mua qua PayPal: để bảo vệ người nhận không nhận được hàng hoặc hàng nhận được không như đã mô tả (ví dụ: hàng giả )
  3. Bảo vệ từ thẻ tín dụng: Mỗi công ty thẻ tín dụng lớn đã bảo vệ người mua và sẽ bao gồm đầy đủ các bạn trong trường hợp lừa đảo.
  Bạn không nên mua bất cứ thứ gì có giá trị đáng kể trên eBay mà không có những bảo vệ trên.

  Đừng để bị lừa bởi tất cả các khuyến mãi thêm!

  Hàng giả không chỉ có túi giả, mà còn có HỘP giả, túi mua sắm giả, túi bảo vệ giả và biên lai giả! Trong thực tế, thậm chí những thứ thêm này còn được làm giả tốt hơn cả chiếc túi LV. Đừng để bị lừa bởi một cuộc đấu giá mà người bán quảng cáo có bao gồm biên lai. Hãy kiểm tra chiếc túi LV thật kĩ coi như bạn không hề nhận được những thứ thêm kia. Hãy nhìn vào màu trắng bên trong của cái hộp giả này:
  [​IMG]

  Túi bảo vệ (Dustbag) giả bên trái, thật ở bên phải ... Trước năm 2004 dustbags được tất cả như dưới đây, 100% cotton thực sự mềm flannel. LV dập nổi trên đó là rất nhỏ, rời rạc và tối không có chút màu đỏ.
  [​IMG]
  Dưới đây là một phong cách dustbag giả rất phổ biến ... Bất kỳ dustbag có bất cứ chữ gì ngoài LV hayLouis Vuitton được viết trên đó là giả mạo. Dưới đây là một túi rất mỏng, loại túi giá rẻ gần nhưtyveky.
  [​IMG]
  Túi LV thật sẽ không có một dustbag giả và giấy bọc trên phần cứng như dưới đây:
  [​IMG]
  Các túi mới hơn (2004 +) dustbags thực sự không phải là vải bông mềm, mà gần như vải lanh dàymàu vàng với Louis Vuitton phía trước giống như trong hình dưới đây!
  [​IMG]
  Sẽ rất tốt nếu chiếc túi LV bao gồm dustbag, hoặc thẻ hoặc hộp vv .. nhưng không nên phụ thuộc vàođiều này để "chứng minh" tính xác thực của chính chiếc túi LV.
  Hình ảnh giá trị hơn 1000 từ!
  Nếu bạn mua hàng online, qua Ebay, hình ảnh tốt là rất cần thiết! Bạn có thể bắt đầu để xác định đồ giả hay thật nếu người bán không cung cấp hình ảnh tốt! Khi bạn đang mua sắm chiếc túi $ 900, nếu một trong những bức ảnh không đủ tốt, đừng ngại gửi email cho bên bán để cầu nhiều hơn ... Bạn sẽ cần phải xem:
  1. Một bức ảnh của phía trước
  2. Một bức ảnh phía sau
  3. Một bức ảnh của đáy túi

  4. Một hình ảnh của lớp niêm mạc
  5. Một hình ảnh của mã ngày
  6. Một hình ảnh chạm nổi "Louis Vuitton Xuất xứ. .." tem

  Có thêm ảnh khác cũng rất tốt ... Đó là tốt để kiểm bất kỳ thiệt hại trên túi.
   
  #1
 2. Phố Đồ Hiệu

  Phố Đồ Hiệu > Administrator < Staff Member

  Điện thoại:
  0908.29.00.92
  Địa chỉ:
  Phodohieu.vn
  Tham gia:
  7/2/13
  Bài viết:
  2,349
  Đã được thích:
  17
  Khu vực:
  Việt Nam
  Phố đồ hiệu đã sưu tầm một số thông tin bổ ích trên Internet về cách phân biệt túi Louis Vuitton chính hãng với hàng fake. Mong rằng các thông tin sau đây sẽ giúp quý khách có quyết định đúng đắn và sáng suốt khi mua túi Louis Vuitton.
  [​IMG]
  Shop Louis Vuitton ở Champs-Elysées Paris, Pháp

  Nhãn hiệu Louis Vuitton
  Louis Vuitton là một trong các nhãn hiệu thời trang hàng đầu thế giới. Túi Louis Vuitton là sự kết hợp kỹ năng khéo léo tinh xảo của người thợ làm túi với chất lượng tuyệt hảo và kiểu dáng đặc trưng riêng. Các sản phẩm Louis Vuitton được sản xuất bằng vật liệu tốt nhất, các phụ kiện tinh xảo nhất với những đặc điểm riêng không bao giờ lẫn với bất kỳ nhãn hiệu thời trang nào khác. Các thiết kế của Louis Vuitton dành cho phái nữ luôn mới lạ và độc đáo, luôn đi trước các xu hướng thời trang. Vì vậy, hàng Louis Vuitton không chỉ nổi tiếng về chất lượng mà còn được nhiều người sử dụng làm phương tiện để khẳng định vị thế của mình trong xã hội. Ngay cả giới trẻ Trung Quốc, “cường quốc” sản xuất hàng LV nhái cũng rất chuộng hàng LV chính hãng, như vậy cũng đủ biết thương hiệu Louis Vuitton tạo hiệu ứng mạnh như thế nào đối với những tín đồ thời trang sành điệu ngày nay.

  [​IMG]

  Siêu mẫu Pháp Laetitia Casta trong chiến dịch quảng cáo sản phẩm Louis Vuitton tháng 7/2009

  [​IMG]

  Nữ hoàng nhạp Pop Madonna trong chiến dịch quảng cáo của Louis Vuitton cho bộ sưu tập Thu/Đông 2009

  Một số mẹo nhỏ về cách phân biệt túi chính hãng

  1. Biết rõ loại túi mà bạn sẽ mua!
  Hiện nay công nghệ sản xuất hàng nhái (fake), nhất là hàng nhái các thương hiệu cao cấp nổi tiếng, giúp người bán kiếm bộn tiền, vì vậy họ không từ một thủ đoạn hay kỹ thuật nào để sản xuất hàng fake, từ hàng fake cao cấp loại 1 được bày trang trọng trong tủ kính của các shop thời trang cao cấp cho tới những chiếc túi hàng fake dòng thứ n bày bán nhan nhản ngoài chợ cóc.
  Chiếc túi đó có phải là do Louis Vuitton sản xuất không? Câu hỏi này nghe có vẻ thật dễ, nhưng thực ra không phải như vậy!
  Tốt nhất là bạn nên kiểm tra thông tin trên trang web VUITTON hoặc mua một cuốn catalog để tham khảo v.v…. Cách đây 1 thời gian có trang web eLuxury, trang web duy nhất bán túi LV theo sự ủy quyền chính thức của hãng Louis Vuitton, nhưng hiện nay trang web này đã đóng cửa, chuyển sang chuyên hoạt động tư vấn thời trang. Trước khi quyết định mua, nên bảo đảm là chiếc túi mà bạn muốn mua đúng là loại túi Louis Vuitton sản xuất. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại túi nhái với vô số kiểu dáng, trong khi hàng chính hãng lại không hề có kiểu dáng như vậy, đặc biệt là với các loại túi Multicolore (không bao giờ có các kiểu túi Multicolor Backpack, Ellipse, Papillon, v.v…), túi Cherry Blossom (không phải là dòng CB Speedy, Alma cũng không phải là túi Cabas tote, Pegase), Cerises (không phải là dòng Papillon, Ellipse, Cabas Piano, Mezzo hoặc Alto) hoặc các loại túi “đời cổ”.
  [​IMG]

  Hình trên là túi Graffiti nhái 100%. Nếu không biết rõ về màu sắc của dòng túi này, không ai nghĩ đây lại là hàng nhái. Thế nhưng... hàng chính hãng của dòng túi này thường chỉ có các kiểu màu hồng đào/trắng và trắng và đen. Hình ở dưới mới là túi thật:

  [​IMG]
  Biết rõ các bộ phận của chiếc túi: Chiếc túi cần phải có những bộ phận gì? Túi có chân đế không? Chân đế trông như thế nào? Túi có vòng chữ d bên trong không? Vòng đó nằm ở đâu? Chiếc túi có mã số ngày không? Kiểu túi này có mã số ngày không? Nếu có thì nằm ở đâu?
  Bạn có thể xem website của Vuitton hoặc shop đại lý độc quyền để biết thêm thông tin này. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin hướng dẫn chi tiết trên Internet. Nhiều người có kinh nghiệm phân biệt các sản phẩm LV còn có khả năng biết hàng LV nào là chính hãng qua... ngửi mùi sản phẩm. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được như vậy.
  Ví dụ nếu kiểu túi đó phải có lớp lót bằng vải cotton màu nâu, thì chiếc túi mà bạn muốn cũng cần phải có lớp lót bằng vải bạt cotton màu nâu. Túi chính hãng không bao giờ lót bằng vải nhung nâu – ngay cả các loại túi đời cổ. Loại túi Alcantara nhìn giống như vật liệu vải nhung, nhưng đó không phải là nhung và mặc dù có mầu xám nhạt giống như phủ phấn, cũng không bao giờ có màu nâu sậm. Tất cả các đời túi Speedy đều có lớp lót bằng vải bạt cotton màu nâu, vì vậy nếu bạn nhìn thấy bất kỳ lớp lót nào khác – bảo đảm 100% chiếc túi đó không phải hàng chính hãng. Lớp lót của chiếc túi Speedy chính hãng KHÔNG BAO GIỜ như thế này:
  [​IMG]
  Để duy trì thương hiệu và uy tín của mình, hãng Louis Vuitton luôn sử dụng các chất liệu cực bền, có khả năng chống thấm nước và chống cháy. Chất liệu của túi Louis Vuitton không phải là da hay các chất liệu thường gặp khác mà họ sử dụng một loại chất liệu đặc biệt gọi là “Canvas”, có phủ thêm một lớp chất liệu nữa gọi là ‘PVC”để tăng khả năng chống thấm nước. Vì vậy, túi của Louis Vuitton cực bền, có thể đi mưa và không dễ bị sờn rách. Quai túi thường được làm bằng chất liệu da bò thật màu vàng nhạt, sau khi sử dụng một thời gian quai túi sẽ xuống màu, khó nứt, khó rách, tóm lại là cực bền.
  Biết vị trí Monogram của chiếc túi: Louis Vuitton sản xuất túi từ 1854! Phong cách của Louis Vuitton là cổ điển và cực kỳ chất lượng! Louis Vuitton rất coi trọng chất lượng sản phẩm. Vì chất lượng gắn liền với thương hiệu nên hãng này cực kỳ thận trọng trong việc lựa chọn vật liệu, các bộ phận phụ kiện và cả cách sắp xếp các hoạ tiết. Chất liệu canvas phủ nhựa thông thường Monogram Toile phổ biến hiện nay thực ra bắt đầu được sử dụng từ năm 1896. Bản thân loại monogram cũng có những dấu hiệu riêng để nhận biết chất lượng chính hãng. Louis Vuitton rất cẩn trọng về cách đặt họa tiết monogram trên bất kỳ chiếc túi nào của hãng. Đa số các kiểu dáng túi của hãng này hiện nay đều giống các kiểu túi khi công ty bắt đầu xuất hiện – trừ một vài ngoại lệ. Túi LV monogram thường (trừ một số loại túi đời cũ) có họa tiết đối xứng giữa hai bên trên tất cả các kiểu monogram (cổ điển, Multicolore, Cerises, Mini mono, Vernis, v.v…) như chiếc túi Louis Vuitton Speedy này (lưu ý vị trí của các họa tiết LV tương ứng với tay cầm, hai bên, họa tiết hình hoa bốn thùy, v.v…)
  [​IMG]
  Để ý đường chỉ khâu: Louis Vuitton rất cẩn thận với các đường chỉ khâu. Đường chỉ khâu của túi chính hãng thường rất đều. Túi chính hãng thường có số đường chỉ khâu như nhau ở cùng một vị trí trên những chiếc túi giống nhau… Ví dụ như miếng da gắn tay cầm trên bất kỳ chiếc túi Monogram Speedy cỡ nào cũng luôn có 5 đường chỉ khâu đều ở phía trên, như thế này:
  [​IMG]
  Lưu ý tuổi của túi: Mặc dù các loại túi đời cổ hơn thường tuân thủ đa số các nguyên tắc nói trên, tuy nhiên vẫn có một số khác biệt. Ví dụ, tất cả những chiếc túi do French Company đều khác nhau đôi chút... vì vậy nếu bạn đang xem một chiếc túi French Company Vintage Vuitton, chi tiết chiếc túi đó có thể hơi khác nguyên tắc ở trên đôi chút. Ví dụ, túi FC Speedy 30 KHÔNG phải lúc nào cũng có 5 đường chỉ khâu ở phía trên, và cũng không có các họa tiết LV in ngược ở một bên, và không có chữ Louis Vuitton khắc chìm trên các chi tiết bằng sắt.
  Sản xuất tại Tây Ban Nha? Đúng, mặc dù đúng là túi Louis Vuitton chính hãng được sản xuất tại Pháp, trong hơn 25 năm qua, Louis Vuitton cũng có một số cơ sở sản xuất túi ở Mỹ, Tây Ban Nha, Đức và Ý. Nói túi Louis Vuitton phải có nhãn mác ghi "Made in France" thì mới là chính hãng chưa hẳn đã chính xác. Sau đây là hình chụp phần tem dập chìm của một chiếc túi Louis Vuitton chính hãng, Made in the USA:
  [​IMG]
  Một số mã số ngày được sử dụng cho những nơi sản xuất túi Louis Vuitton chính hãng:
  Pháp: AO, A1, A2, AN, AR, AS, BA, BJ, CT, DU, FL, LW, MB, MI, NO, RA, RI, SD (also USA), SL, SN, SP, SR, TH, VI
  Mỹ: FH, OS, SD (cũng có thể là Pháp)
  Tây ban nha: CA, LO, LB, LM

  Các họa tiết LV lộn ngược? Một số loại túi Louis Vuitton chính hãng SẼ có họa tiết LV “lộn ngược” ở mặt sau. Sở dĩ như vậy vì Louis Vuitton sử dụng một miếng da liền quấn vòng từ bên này sang bên kia, từ phía trước ra phía sau mà không có đường chỉ may ở dưới đáy – do đó mặt sau luôn có các họa tiết lộn ngược. Điều này đặc biệt đúng với các kiểu túi Speedy (trừ các loại French Company Speedy), Keepalls, Papillons, và một số kiểu tương tự. Đa số các loại túi Monogram (bất kỳ loại túi nào có một miếng vải hoặc da riêng ở đáy túi) đều có các họa tiết LV đứng thẳng ở cả hai bên. Sau đây là mặt sau của một chiếc túi Speedy 25 chính hãng:
  [​IMG]
  Còn các miếng da gắn thì sao? Nhiều loại túi hàng nhái luôn có các miếng đệm da gắn bên trong và bên ngoài trong khi các loại túi chính hãng kiểu đó không bao giờ như vậy. Hãy xem hình miếng da gắn bên ngoài túi fake, sau đó là miếng da gắn bên trong:
  [​IMG] [​IMG]
  Tuy nhiên, một số loại túi chính hãng cũng có những miếng da này. Ví dụ các loại túi đời cổ thường có một miếng đệm dán hình tròn gắn tên riêng như thế này. Lưu ý là những kiểu túi như thế này hiện rất hiếm gặp ở Việt nam. Vì vậy nếu bạn gặp 1 chiếc túi kiểu này ở Việt nam, rất nhiều khả năng đó là hàng fake.
  [​IMG]
  Một số loại túi hiện nay cũng có miếng da đệm bên trong, ví dụ như dòng túi Viva Cite:
  [​IMG]
  Phông chữ: Louis Vuitton sử dụng một loại phông chữ rất đặc biệt. Một số nơi chuyên sản xuất hàng nhái đã bắt đầu biết cách bắt chước kiểu chữ này… vì vậy, hãy cẩn thận khi chọn mua túi. Hiện tại, TẤT CẢ các loại phông chữ LV đều giống như kiểu chữ trên miếng da đệm ở trên. Lưu ý tới chữ “O” RẤT tròn. Sau đây là ví dụ về hai miếng gắn – một cái là chính hãng, còn cái kia là hàng nhái “cao cấp”. Bạn có nhìn thấy sự khác biệt không?
  [​IMG]
  (Miếng gắn ở dưới là hàng chính hãng...)
  Một ví dụ khác về chi tiết font chữ mà Louis Vuitton sử dụng:
  Louis Vuitton Judy Blame Limited Edition Denim Cabas Raye Pleaty chính hãng:
  [​IMG]

  - Font chữ in dập rất tròn và đều - chữ o, a, e đều tròn trịa, không có dáng ô van
  - Chỉ khâu rất đều
  - Số mũi chỉ khâu đều nhau chính xác trên tất cả các túi thuộc dòng này, 13 mũi khâu phía trên và dưới và 8 mũi khâu hai bên
  - chữ d trong từ "Edition" khá cao - cao hơn chữ E viết hoa một chút
  - chữ l trong từ "Blame" cao hơn chữ B hoa một chút
  - chữ u rất tròn, không có chân

  Còn đây là font chữ trên túi NHÁI:
  [​IMG]

  - chữ quá to so với miếng da đáp
  - chữ o, a, e có dáng quá ô van, lẽ ra phải tròn trịa
  - số mũi chỉ khâu không giống hàng chính hãng (10 mũi x 7 mũi thay vì 13 mũi x 8 mũi)
  - chữ "itt" trong từ "Vuitton" lẽ ra phải gần nhau hơn
  - khoảng cách giữa các chữ không đều nhau - ví dụ xem kỹ từ "Louis", chữ "Lou" có khoảng cách chữ thưa hơn là "uis", chữ P trong từ "Paris" cách "aris" quá xa
  - chữ u có đuôi
  - chữ R bên trong ® lẽ ra phải to hơn cho cân xứng với vòng tròn

  2. Biết rõ về Công ty
  Louis Vuitton bắt đầu sản xuất đồ da từ năm 1854. Hãng này rất biết cách giữ giá trị thương hiệu của mình. Một trong những lý do họ có thể làm được việc đó là không giảm giá.
  Louis Vuitton không bao giờ giảm giá.
  Đúng vậy, Louis Vuitton không bao giờ giảm giá – ngay cả tại tiệm chính hãng hoặc Neiman Marcus (hoặc Saks, Nordstrom, v.v… ở Mỹ). Hãng này không bao giờ có các chương trình giảm giá cuối năm, không bao giờ có các chương trình giảm giá hàng mẫu… không bao giờ có các đợt giảm giá. Hiện có nguồn tin cho rằng Louis Vuitton có bán một số lượng nhất định với giá ưu đãi đặc biệt cho nhân viên trong nội bộ công ty, tuy nhiên thông tin này chưa được kiểm chứng. Ngoài ra, những người mua túi Louis Vuitton ở châu Âu có hộ chiếu nước ngoài sẽ được hoàn thuế, tuy nhiên mức giá mà họ bán thường là bằng hoặc chỉ thấp hơn giá niêm yết của LV một chút. Nếu bạn thấy có người rao bán 1 chiếc túi LV mới tinh giá chưa đến $300 trong khi túi chính hãng không có giá thấp hơn $700, gần như 99.99% đó là hàng nhái.
  Louis Vuitton không bán hàng lỗi
  Không bao giờ. Nếu bạn trả lại một chiếc túi bị lỗi vì bất cứ lý do gì, họ thường sẽ nhận lại, nhưng họ sẽ không giảm giá cho chiếc túi đó và sau đó bán lại cho người khác. Họ sẽ hủy chiếc túi đó. Không có cửa hàng thanh lý cho “các mẫu năm ngoái”.
  Louis Vuitton không bán sỉ
  Không bao giờ. Chấm hết. Hết chuyện. Hoàn toàn KHÔNG có hệ thống phân phối bán sỉ cho các sản phẩm của Louis Vuitton.
  Thông tin về công ty sẽ giúp gì cho bạn?
  Có nghĩa là bạn nên thận trọng với những người chào bán túi mới 100%, cho dù có hoặc không có thẻ Louis Vuitton với bất kỳ mức giá nào thấp hơn giá bán lẻ. Nói là cảnh giác nhưng không có nghĩa là nghi ngờ quá mức, vì hiện có nhiều người được tặng túi LV nhưng không có nhu cầu sử dụng hoặc không thích kiểu dáng, hay những người đã sử dụng một thời gian và muốn đổi túi mới, họ có thể bán lại với giá bằng hoặc thấp hơn giá web đôi chút.
  Nhiều người bán túi LV chính hãng trên eBay có bán túi mới, chưa bao giờ sử dụng, có thẻ gắn kèm, v.v… Tuy nhiên, đó thường là loại sản xuất số lượng ít, những chiếc túi chỉ có trong trong danh sách chờ, và thường bán CAO HƠN giá bán lẻ. Đôi khi gười bán sẽ hy sinh chiếc túi này để bán với giá thấp hơn giá bán lẻ đôi chút, nhưng đó rõ ràng là trường hợp ngoại lệ. Bạn thường sẽ không tìm thấy một chiếc túi Louis Vuitton chính hãng mới cứng trên eBay với mức giá thấp hơn 15% mức giá bán lẻ (những người bán như vậy cũng rất hiếm).
  Thẻ của Louis Vuitton:
  Khi bạn mua túi Louis Vuitton tại tiệm chính hãng… chiếc túi thường có thẻ kèm theo – nhưng KHÔNG BAO GIỜ gắn vào chiếc túi. Các thương hiệu cao cấp khác như Chloe, Marc Jacobs, Coach thường gắn thẻ trực tiếp vào túi – nhưng đối với túi Louis Vuitton, thẻ thường được đút vào trong túi và bỏ vào trong một chiếc phong bì kèm theo hóa đơn. Chiếc thẻ tròn LV bằng nhựa màu trắng này… cùng với thẻ đính kèm? Louis Vuitton KHÔNG BAO GIỜ sản xuất loại thẻ này. Nếu bạn nhìn thấy thẻ này gắn trên túi, chiếc túi đó chắc chắn là hàng nhái.
  [​IMG]
  Louis Vuitton KHÔNG BAO GIỜ dùng kiểu thẻ vàng lạ mắt này… nếu bạn nhìn thấy chiếc thẻ này, 100% chiếc túi đó không phải hàng chính hãng
  [​IMG]
  Vì một số lý do, người chuyên sản xuất hàng nhái sử dụng phong bì màu vàng sậm này với nhãn dính Louis Vuitton ở trên. LV KHÔNG BAO GIỜ sử dụng bất kỳ phụ kiện nào như thế này.
  [​IMG]
  Louis Vuitton không bao giờ gắn kèm một miếng vải hay miếng da vào túi như miếng da ở phía bên phải của tay cầm trong bức hình sau đây...
  [​IMG]
  Khi bạn mua hàng Louis Vuitton chính hãng tại tiệm Louis Vuitton ... bạn sẽ nhận được hai chiếc thẻ - và CÓ THỂ cả một cuốn hướng dẫn bảo quản túi. Nếu bạn yêu cầu tiệm gửi cho bạn chiếc túi qua đường bưu điện, họ CÓ THỂ gửi kèm theo một tấm bưu thiệp nhỏ để cám ơn bạn đã mua hàng của Louis Vuitton hoặc bất kỳ thông tin nào khác. Chỉ có như vậy thôi. Một chiếc thẻ sẽ ghi là "Louis Vuitton" và cho biết chất liệu của chiếc túi đó – đó là loại monogram canvas, vernis, epi, hay là loại khác, v.v… Chiếc thẻ kia sẽ cho biết số model, tên tiếng Pháp chính xác của chiếc túi và mã vạch. Lưu ý là những chiếc thẻ này KHÔNG được gắn lên các túi và cũng KHÔNG có vòng tròn nhựa màu trắng ghi chữ LV mà những người làm hàng fake rất thích sử dụng. Những chiếc thẻ chính hãng thường sẽ như thế này:
  [​IMG]
  ***LƯU Ý *** Ngay cả khi chiếc túi có thẻ giống như thế này cũng chưa chắc đã là chính hãng… Những người sản xuất hàng fake biết cách bắt chước thẻ và hóa đơn còn siêu hơn là làm túi fake.
  Mã Số Ngày
  Louis Vuitton sử dụng “Mã Số Sản Xuất” trên các sản phẩm túi và cho mục đích nội bộ riêng. Mã số này có các thông tin cho biết nơi sản xuất và tuổi của chiếc túi. Đây không phải là số đăng ký đặc biệt, vì vậy rất có thể là bạn sẽ thấy một số tương tự trong một chiếc túi khác giống như vậy được sản xuất cùng một thời gian hoặc địa điểm. Kể từ đầu thập kỷ 90, mã số này được ghi dưới dạng hai chữ cái sau đó là bốn chữ số. Trước đó, mã số này có dạng khác, thường là một hoặc hai chữ sau đó là ba hoặc bốn số hoặc chỉ có ba số.
  Cũng cần lưu ý là nhiều loại túi đời cũ không có mã ngày, đặc biệt là các loại túi “French Company”. Đại đa số các sản phẩm của Louis Vuitton kể từ đầu những năm 80 đều có mã số này. Hàng ngàn chiếc túi Louis Vuitton chính hãng được sản xuất vào thời điểm công ty sử dụng các mã số này…
  Hiện nay, mã số ngày MI 0060 trong chiếc túi Louis Vuitton Ellipse trông sẽ như thế này:
  [​IMG]
  Mã số ngày gần như bao giờ cũng nằm ở cùng một vị trí trong mỗi chiếc túi (trừ một số ít trường hợp ngoại lệ) . Vì vậy nếu bạn đang tìm mua túi Cabas Piano và tìm thấy một chiếc có mã số này trong túi (nếu là túi chính hãng thì mã số phải nằm ở dưới vòng chữ d), chắc chắn chiếc túi đó là hàng NHÁI.
  Đồng thời, bạn cũng cần biết hình dạng của mã số - ví dụ bức hình phía trên là mã số ngày của chiếc túi Moyen Ellipse chính hãng. Còn ở dưới là mã số ngày của một chiếc túi Moyen Ellipse hàng NHÁI. Lưu ý tới hình dạng khác nhau, khoảng cách, kích cỡ khác nhau, v.v…
  [​IMG]
  Lưu ý là nhiều loại túi đời cổ không có mã số ngày. Các kiểu túi do French Company sản xuất cũng như vậy.
  Đừng bị lóa mắt bởi các phụ kiện “kèm theo”!!!
  Điều này là rất quan trọng. Những kẻ làm hàng NHÁI không chỉ làm nhái túi mà còn có thể nhái cả HỘP, TÚI MUA HÀNG, TÚI CHỐNG BỤI và HÓA ĐƠN!!! Trên thực tế, họ có khả năng nhái những phụ kiện này còn tốt hơn cả nhái túi. Đừng nên tin ngay khi có người rao bán túi có kèm theo hóa đơn. Hãy nhìn tổng thể - cứ coi như là chiếc túi đó không kèm theo hóa đơn và bất kỳ phụ kiện nào khác. Có nhiều loại túi chính hãng đã qua sử dụng thanh lý không kèm theo hóa đơn hay giấy tờ, bạn có thể an tâm mua nếu biết uy tín người bán và một số cách phân biệt căn bản.
  Lưu ý tới lớp lót bên trong màu trắng của chiếc hộp này – dấu hiệu cho thấy đó là hàng NHÁI:
  [​IMG]
  Túi chống bụi nhái ở bên trái, túi chính hãng ở bên phải… Trước 2004, tất cả các loại túi chống bụi đều như ở dưới, làm bằng vải bông 100% rất mềm. Sờ vào có cảm giác như là túi có một lớp phấn mịn. Ký hiệu LV in chìm trên túi rất nhỏ, riêng rẽ và CÓ MÀU TỐI – không hề có màu đỏ.
  [​IMG]
  Dưới đây là kiểu túi chống bụi hàng NHÁI RẤT hay gặp… Bất kỳ chiếc túi chống bụi nào có ghi chữ khác ngoài chữ LV hoặc LOUIS VUITTON – đó là hàng NHÁI. Chiếc túi dưới đây là kiểu túi rất mỏng và nhìn rất rẻ tiền.
  Kiểu túi chống bụi FAKE khác và túi có bọc giấy hoặc nylon trên chi tiết kim loại – túi LV chính hãng không bao giờ làm như vậy.
  [​IMG]
  Các loại túi chống bụi đời mới hơn (2004 trở về sau) lại không làm bằng chất liệu bông mềm, mà thường là túi vải lanh dày có cảm giác như là vải, và có màu vàng hơn, chữ LOUIS VUITTON viết ở mặt trước, giống như chiếc túi ở dưới!
  [​IMG]
  Tất nhiên là khi mua chúng ta thường an tâm hơn khi thấy túi có kèm theo túi chống bụi, hóa đơn hoặc hộp, v.v… nhưng đừng nên dựa vào các phụ kiện này để “chứng minh” rằng chiếc túi đó là chính hãng.
  Trăm nghe không bằng một thấy!
  Hình chụp túi rõ nét là rất quan trọng! Bước đầu bạn sẽ không thể xác định được chiếc túi có phải là túi chính hãng hay không nếu người bán không cung cấp hình chụp rõ nét từng chi tiết! Khi bạn muốn mua một chiếc túi giá $900, một bức hình thường không đủ. Đừng ngại yêu cầu người bán gửi thêm hình… Để biết chiếc túi có phải là hàng chính hãng hay không, ít nhất bạn sẽ cần có hình chụp của các bộ phận sau đây:
  1. Hình chụp mặt trước túi
  2. Hình chụp sau túi
  3. Hình chụp đáy túi
  4. Hình chụp lớp lót trong túi
  5. Hình chụp mã số ngày
  6. Hình chụp tem in dập “Louis Vuitton Made in...”
  Có thêm nhiều hình khác cũng tốt, đặc biệt là hình chụp những chỗ bị hư hỏng hoặc cũ nếu bạn đang để ý một chiếc túi đã qua sử dụng.
  Cảnh giác với hình “Đi Mượn”!!!
  Những bức hình chụp rõ nét không có nghĩa lý gì nếu những bức hình đó không phải là chiếc túi thực tế mà bạn đang muốn mua! Cảnh giác với những người bán chỉ đăng hình đi mượn, lấy từ Internet hoặc trang web của Vuitton. Bạn không thể biết chiếc túi của họ có phải hàng chính hãng hay không nếu chỉ dựa trên các bức hình này, và thà thận trọng còn hơn hối hận về sau… Vì vậy, tốt nhất là nên ‘xem tận mắt - sờ tận tay’ rồi hãy quyết định mua. Đừng vội cả tin.
  [​IMG]
  Hình web long lanh của một kiểu túi Louis Vuitton

  Tóm lại, khi bạn chọn mua một chiếc túi Louis Vuitton chính hãng, cho dù là hàng mới hay hàng đã qua sử dụng, hãy lưu ý:
  1. Chất liệu: Túi Louis Vuitton chính hãng thường làm bằng các chất liệu đắt tiền, đặc biệt là da động vật. Túi fake thường làm bằng chất liệu giả da và vinyl. Hàng fake thoạt nhìn có thể giống hàng authentic đến 99%, nhưng sờ vào chất liệu túi thường có cảm giác xù xì và cứng ngắc, trong khi túi LV chính hãng thường mềm mịn, càng dùng càng thấy xuống màu bóng đẹp. Chất liệu da bò thật dần dần sẽ xuống màu, ngả màu honey rất đẹp và đều, còn túi fake thì không bao giờ xuống màu, cho dù thoạt nhìn có giống hàng authentic thế nào đi nữa.

  [​IMG]
  Hàng thật (trái) và hàng nhái (phải)

  2. Đường chỉ may: Về độ tinh xảo và cẩn thận, Louis Vuitton xứng đáng được xếp ở vị trí số 1. Các đường chỉ khâu trên túi LV chính hãng thường đều đến mức độ hoàn hảo. Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy đường chỉ may bị lệch hẳn hay nút thắt chỉ hoặc sợi chỉ thừa lộ ra trên túi LV chính hãng.

  3. Hoạ tiết chữ LV viết lồng nhau (monogram) được đặt rất cẩn thận và đều nhau trên tất cả các loại túi. Chữ LV bao giờ cũng đối xứng, liền mạch trên khắp chiếc túi, không bao giờ bị lệch hoặc lẹm vào mép túi, tất cả các kiểu túi đều bảo đảm độ tinh xảo tuyệt hảo như vậy, đặc biệt là loại túi Monogram Canvas.

  [​IMG]

  Túi Louis Vuitton xịn

  [​IMG]
  Hàng nhái: Chữ LV lẹm vào cúc

  4. Các bộ phận kim loại: Túi fake thường dùng chất liệu kim loại hoặc thậm chí nhựa sơn vàng rẻ tiền, trong khi túi chính hãng chỉ dùng kim loại màu vàng hoặc vàng đồng, chạm vào thấy mát, nặng và rất đầm tay. Quan sát khóa kéo: Hàng fake: Khóa rất 'trúc trắc’ và không dễ mở, khóa có thể bị hỏng hoặc tắc. Hàng xịn: Khóa cực dễ kéo, chỉ cần kéo nhẹ là mở được, và thường chỉ kéo một lần là mở được túi.

  [​IMG]

  5. Thẻ túi không bao giờ gắn ngay trên túi. Nếu bạn nhìn thấy một chiếc túi LV có gắn thẻ nhựa hoặc một miếng da, chắc chắn 100% đó là túi fake.
  [​IMG]
  6. Nơi sản xuất: Louis Vuitton chỉ có cơ sở sản xuất ở Pháp, Tây ban nha, Đức, Ý và Mỹ.

  7. Louis Vuitton không bao giờ giảm giá hoặc bán sỉ. Hãy thận trọng nếu thấy mức giá rao bán quá rẻ so với hàng chính hãng. Đồng thời, nếu thấy ai đó rao bán hàng Louis Vuitton với số lượng lớn, bạn cũng nên cảnh giác.

  8. Mã số ngày (date stamp) không bảo đảm hàng chính hãng: Louis Vuitton chỉ mới bắt đầu sử dụng mã số ngày để đánh dấu sản phẩm của mình bắt đầu từ năm 1980 (Xem mã số date code cho các nơi sản xuất ở phần trên). Mã số ngày của túi Louis Vuitton thường nằm bên trong túi, 1 vài kiểu có mã số ngày ghi trên một miếng da nhỏ trong khoang túi bên trong, một số kiểu khác lại in mã số ngay lên lớp lót.
  [​IMG]
  9. Kiểm tra phông chữ và tên nhãn hiệu (có viết đúng chính tả hay không).

  10. Hãy cảnh giác vì người bán hàng fake cũng có thể giả mạo hóa đơn và giấy tờ kèm theo túi.

  Mua Túi Louis Vuitton Mulitcolore Chính Hãng

  [​IMG]
  Cửa hàng Louis Vuitton 10 tầng Ginza Flagship Boutique tại Nhật Bản

  Về dòng túi Mulitcolore...
  Monogram Multicolore là một hiện tượng khá mới… Nhờ ý tưởng màu sắc của nghệ sĩ nhạc pop Nhật Bản Takashi Murakami mà ngày nay hàng triệu tín đồ thời trang trên thế giới có cơ hội sở hữu một trong những 'tuyệt tác’ của Louis Vuitton – đó là dòng túi Monogram Multicolore. Mặc dù có hình dáng thiết kế giống như dòng túi đời cũ monogram, kiểu túi mới Multicolore là bảng màu sinh động với 33 màu sắc tuyệt vời! Cùng với Marc Jacobs, Murakami đã tạo ra một dòng túi bán chạy nhất. Ai cũng muốn sở hữu một chiếc Multicolore khi kiểu túi này bắt đầu được tung ra thị trường vào mùa Xuân năm 2003.
  Tất nhiên là khi đó các chuyên gia hàng giả cũng bắt đầu ngửi thấy mùi kim tiền… và tung ra thị trường tất cả các kiểu túi Multicolore mới. Trên thực tế, một số kẻ sản xuất hàng NHÁI nhanh nhảu tới mức tự giết mình. Họ được 'bật mí’ một kiểu dáng mới thế là lập tức sản xuất ra ngay một bản sao – nhưng họ đâu biết rằng đôi khi Louis Vuitton thay đổi các sản phẩm túi của mình trong khoảng thời gian từ khi dựng kiểu cho tới khi bán ra thị trường. Vì vậy, nên cực kỳ thận trọng và tìm hiểu kỹ về loại túi mà bạn muốn mua.
  Sau đây là những câu hỏi mà bạn cần lưu ý về chiếc túi mà bạn đang cân nhắc:
  1. Louis Vuitton có bao giờ sản xuất chiếc túi đó theo kiểu Multicolore không? Có? Không?
  (Nếu không, đó là túi NHÁI – Louis Vuitton không bao giờ sản xuất ba-lô MC, Ellipse, Bucket, Cabas Piano, v.v… Nếu trả lời Có, tiếp tục chuyển sang câu hỏi số 2)

  [​IMG]

  2. (Nếu bạn đang xem một chiếc túi Speedy 30) Chiếc túi này có “thẻ hành lý” hoặc “vòng gắn thẻ hành lý” không (xem hình ở dưới)? Có? Không?
  [​IMG]
  (Nếu câu trả lời là có, đó là hàng NHÁI – Louis Vuitton có kèm theo phụ kiện này với dòng Keepall 45, nhưng KHÔNG BAO GIỜ kèm theo với dòng Speedy 30)
  3. Túi có nơ không (xem hình ở dưới)? Có? Không?
  [​IMG]

  (Nếu có, túi đó là hàng NHÁI… Các loại túi Multicolore KHÔNG BAO GIỜ có nơ (tuy nhiên dòng Eye Love lại khác, cũng giống như dòng Cherry Blossom)
  4. Lớp vải lót bên trong có màu đỏ sẫm Raspberry (đối với loại túi trắng) hoặc màu xám nhạt (đối với loại túi đen) không? Không? Có?
  (Nếu không, đó là hàng NHÁI… tất cả các loại MC màu trắng đều có lớp lót màu raspberry và tất cả các kiểu túi màu đen đều có lớp lót màu xám nhạt)
  5. Chiếc túi có chữ LV MÀU ĐỎ (xem hình ở dưới)? Có? Không?
  [​IMG]
  (Nếu có, chiếc túi đó là hàng NHÁI… mặc dù khi dựng khuôn Louis Vuitton có thể thiết kế chữ LV màu đỏ trong dòng monogram, những chiếc túi này KHÔNG BAO GIỜ được đưa vào sản xuất).
  6. Đối với loại màu trắng… kết hợp màu sắc của các chữ LV trên túi giống như thế này không? 1. đỏ đậm, đen, xanh lá cây 2. vàng đậm, hồng đậm, tím đậm 3. xanh lơ đậm, màu lục nhạt, xanh lơ nhạt
  [​IMG]
  Đối với các loại túi màu đen… kết hợp màu sắc có giống như thế này không: 1. đỏ đậm, đen, xanh lá cây 2. vàng đậm, hồng đậm, tím đậm 3. xanh lơ đậm, màu lục nhạt, xanh lơ nhạt? Có? Không?
  [​IMG]

  (Nếu không, chiếc túi đó là hàng NHÁI... bạn có thể xem tất cả các màu này ở mặt sau của chiếc túiAlma hoặc Speedy CHÍNH HÃNG – xem những bức hình ở dưới). Đây là sự kết hợp màu sắc mà bạn sẽ nhìn thấy trên tất cả các loại túi Multicolore chính hãng. Đặc biệt lưu ý tới các chữ màu xanh da trời – những kẻ làm hàng nhái thường rất khó bắt chước các màu này).

  [​IMG]
  7. Chiếc túi đó có tổng cộng 33 màu không (xem màu trên chiếc túi NHÁI ở dưới)? Có? Không?
  [​IMG]
  (Nếu không, đó là hàng NHÁI – mỗi chiếc túi multicolore cần phải có tổng cộng 33 màu sắc: 9 chữ LV có màu sắc khác nhau, và 24 bông hoa bốn thùy có màu sắc khác nhau – Tất nhiên nguyên tắc này không áp dụng đối với túi muliticolore chính hãng cỡ nhỏ. Vì túi QUÁ nhỏ nên không thể có đủ 33 màu).
  8. (Đối với loại Speedy) Phần kim loại có hình Ngôi Sao 6 Cạnh ở mặt trên đinh vít thay vì 4 cạnh (xem hình ngôi sao ở dưới)? Không? Có?
  [​IMG]
  (Nếu không, chiếc túi đó là hàng NHÁI – tất cả các loại túi Speedy đều có mặt đinh vít hình ngôi sao, mặc dù các loại túi hàng nhái loại 1 có thể làm được giống y hệt như vậy – vì vậy hãy cẩn thận!)
  9. (Nếu bạn đang xem một chiếc túi Speedy) Chiếc túi đó có chữ “30” ở dưới miếng vải ở một đầu không (xem hình ở dưới)? Có? Không?

  [​IMG]

  (Nếu không, đó là hàng NHÁI... Nếu có thực ra điều đó cũng KHÔNG có nghĩa lý gì bởi vì tất cả các loại túi hàng nhái loại 1 hiện đều đã có).
  10. Mã số ngày có kết thúc bằng số 3, 4 hoặc 5 không? Có? Không?
  (Nếu không, đó là hàng NHÁI... dòng túi MC được tung ra thị trường vào mùa Xuân, 2003 – vì vậy tất cả những chiếc túi MC đều có mã số ngày kết thúc bằng chữ 3, 4 hoặc 5).
  11. Chiếc túi đó có dòng chữ “Louis Vuitton Paris Made in France” in chìm trong lớp lót bên trong không? (Xem hình ở dưới) Có? Không?
  [​IMG]
  Nếu có, và nếu đó là dòng SPEEDY hoặc ALMA… 100% là hàng NHÁI! MC Pochette in dập dòng chữ này ở bên trong. Hình ở trên là lớp lót bên trong của một chiếc túi MC Speedy hàng NHÁI.
  12. Nếu bạn quan tâm đến một chiếc túi Speedy, hãy xem miếng da đáp hình chuông. Phần chữ dập có nằm gần đáy của chiếc chuông không? Có? Không?

  [​IMG] [​IMG]
  Hàng thật (trái) và hàng nhái (phải)
  Nếu không, đó là hàng NHÁI! miếng da đáp hình chuông của túi Louis Vuitton chính hãng có phần chữ in dập ở rất gần đáy – giống như ở hình bên trái. Hình bên phải là hàng NHÁI 100%… Bạn có nhận thấy phần chữ in dập nằm rất cao, gần như ở chính giữa không?
  13. Hãy xem Phần Khóa Hình Chữ S ở bên cạnh túi (xem hình ở dưới). Bạn có nhìn thấy lỗ khóa không? Lỗ khóa có tối và sâu không – trái với lỗ khóa nông và màu vàng chói trên túi fake? Lỗ khóa có khe ở dưới không? Có? Không?

  [​IMG] [​IMG]
  Nếu có, đó có thể là túi chính hãng. Hình bên trái ở trên là một chiếc túi MC Speedy chính hãng. Lỗ khóa này thường khá sâu và tối, khóa màu vàng ở chính giữa và có khe ở dưới. Tuy nhiên, cũng nên lưu ý là ĐA SỐ lỗ khóa trên những chiếc túi hàng NHÁI đều có lỗ ở dưới… một số loại cũ hơn thường không có.
   
  #2

Chia sẻ trang